FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

CÔNG TY TM DV TƯ VẤN FIC

Xài thẻ tín dụng mang lại lợi ích gì cho bạn?

 

Xài thẻ tín dụng mang lại lợi ích gì cho bạn?

Điều gì cũng có 2 mặt, thẻ tín dụng cũng vậy: thấu hiểu và sử dụng nó đúng cách bạn sẽ nhận được rất rất nhiều lợi ích và ngược lại. Hãy cùng FIC tìm hiểu bài viết sau để có cái nhìn rõ ràng hơn về những mặt LỢI – HẠI khi xài thẻ tín dụng nhé!

MẶT LỢI

1. Vay tiền không lãi suất ngắn hạn

“45 ngày miễn lãi, mua trước trả sau”, một lời dụ dỗ cực kỳ hấp dẫn đối với dân kinh tế. Bởi chỉ có dân kinh tế mới hiểu rõ về vấn đề này hơn ai hết. Bằng cách dời thanh toán chi phí vào cuối cùng, vòng xoay tiền mặt của bạn vận hành trơn tru hơn.

Hơi khó hiểu với các bạn ngoại đạo phải không? Mình lấy một ví dụ về hai bạn sinh viên nhé: Không có thẻ tín dụng và Có thẻ tín dụng.

 

Không có thẻ tín dụng

Có thẻ tín dụng

Đầu tháng

5,000,000

5,000,000

Chi phí phải trả trong tháng

(3,000,000)

(0)

Đầu tư làm ăn

2,000,000

5,000,000

Lợi nhuận thu về

(20%)  400,000

1,000,000

Chi phí  phải trả cuối tháng

(0)

(3,000,000)

Còn lại

2,400,000

3,000,000

 

 

Cả hai bạn đều có viện trợ là 5,000,000 từ gia đình. Chi phí sinh hoạt là 3,000,000 mỗi tháng. Cả hai đều giỏi và tháo vát. Nhân dịp Giáng Sinh cả 2 quyết định kinh doanh 1 ít quà tặng. Lợi nhuận thu về của cả hai đều là 20%. Chú ý sự khác biệt. Bằng cách dời việc chi trả chi phí đến cuối tháng, Có thẻ tín dụng có nhiều tiền hơn để làm ăn nên có thu nhập cao hơn Không có thẻ tín dụng đến 600,000.

Chưa kể Có thẻ tín dụng còn có thể vay tiền miễn phí trong 45 ngày bằng thẻ nên có thể đầu tư nhiều hơn mức 5,000,000. Mức vay này được gọi là Hạn Mức Tín Dụng, tùy vào thu nhập hoặc số tiền ký quỹ của bạn mà hạn mức tín dụng này sẽ cao hay thấp.

2. Linh hoạt trong chi tiêu

Khi đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua, nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định (tối đa 45 ngày) mà không bị tính lãi. Tuy nhiên cần hỏi ngân hàng về ngày sao kê của sản phẩm thẻ để có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

3. Tiêu diệt rủi ro mang tiền mặt

Mang tiền mặt trong người rất nguy hiểm! Nguy hiểm từ những tên trộm cướp bất lương. Nguy hiểm vì sự đãng trí để tiền lung tung (dưới gối, trong túi áo). Sử dụng ngân hàng và thẻ tín dụng bạn sẽ loại bỏ hết mọi nguy hiểm trên vì (1) 80% tiền của bạn được bảo vệ bởi hệ thống an ninh kiên cố và (2) 80% tiền tập trung tại một chỗ: ngân hàng. Ngoài ra, không mang tiền mặt trong người thì bạn cũng tiêu dùng ít đi.

 

 

So với việc lúc nào cũng phải đem chiếc ví đựng tiền mặt dày cộm thì thẻ tín dụng nhỏ và gọn hơn rất nhiều. Nếu khách hàng đi công tác hoặc du lịch nước ngoài có nhu cầu thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ hoặc nhu cầu tiền mặt, họ sẽ phải mang theo ngoại tệ tiền mặt. Nhưng điều đó khá bất tiện và đôi khi không đáp ứng đủ nhu cầu do ràng buộc bởi quy định về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề này. 

4. Thanh Toán Thuận Tiện

Bạn sẽ thích điều này với 3 hình thức thanh toán CỰC ĐÃ bằng thẻ tín dụng như sau:

Thanh toán trực tiếp: Người phục vụ sẽ mang một hóa đơn kẹp trong bìa huyền bí có chữ Visa Mastercard. Bạn đưa thẻ. Họ mang đi. Tại máy thanh toán, chiếc thẻ được cà một đường sắt gọn. Người phục vụ quay trở lại, một tay là cây bút máy tay kia là tờ hóa đơn cần chữ ký của bạn. Bạn đút tờ liên màu xanh lá cây vào ví trong khi người phục vụ giữ hai tờ màu đỏ và xanh da trời.

Thanh toán trực tuyến: Giờ đây bạn có thể mua những hàng trực tiếp từ ebay, amazon. Các bạn nữ chú ý! Nếu bạn hay mua sắm kiểu groupon, thanh toán trực tuyến sẽ giúp bạn có thể nhận được mã sử dụng phiếu ngay lập tức thay vì ngồi chờ đợi các chàng giao hàng chạy đến trên con ngựa sắt tồi tàn.

Thanh toán trả góp: Một số ngân hàng có chương trình liên kết cho chủ sở hữu CC trả góp với lãi suất 0%. Một lần nữa, nó giúp bạn tận dụng được chi phí cơ hội. Các cửa hàng FPT Shop, Thế Giới Di Động, Vincom đã có chương trình rầm rộ để đẩy hàng nhanh hơn.

5. Hưởng nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại

Để khuyến khích người sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi, tích lũy điểm thưởng, liên kết với các thương hiệu được ưa chuộng, các trung tâm mua sắm để giảm giá cho người sử dụng thẻ của họ.

Tại VPBank, các chương trình khuyến mại thẻ được diễn ra khá thường xuyên và được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mỗi chương trình đều nhắm đến những phân khúc nhất định phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Chẳng hạn bạn còn trẻ trung và vô cùng năng động, yêu thích du lịch – mua sắm – ăn uống với dòng thẻ StepUp của VPBank với các chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn như: Hoàn tiền đến 5% giá trị giao dịch, giảm giá từ 10% - 55% các sản phẩm dịch vụ của hơn 700 đối tác chiến lược của VPBank, hưởng ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày...

Đối với các khách hàng thường xuyên đi công tác, du lịch hay có nhu cầu chi tiêu/ mua sắm sang trọng hãy khẳng định đẳng cấp và trải nghiệm những đặc quyền chưa từng có cùng dòng thẻ VPBank Platinum: Khách hàng có thể tích lũy dặm bay GLP với mọi chi tiêu bằng thẻ ( 30.000 VNĐ = 1 dặm GLP (đối với chi tiêu tại Việt Nam) và 15.000 VNĐ = 1 dặm GLP (đối với chi tiêu ở nước ngoài)), hạn mức tín dụng lên tới 1 tỷ đồng giúp Quý khách dễ dàng tận hưởng vô vàn các dịch vụ sang trọng và cao cấp bậc nhất...

6. Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu và thanh toán

Hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch… 

Tại VPBank, mỗi sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế được ngân hàng quy định một ngày sao kê cụ thể. Định kỳ hàng tháng, VPBank gửi sao kê thẻ cho khách hàng chi tiết các khoản mục khách hàng đã sử dụng, số tiền cần thanh toán cho ngân hàng cũng như thời hạn chậm nhất khách hàng phải thực hiện các khoản thanh toán đó. Song song với việc gửi sao kê bằng giấy cho khách hàng, VPBank còn gửi sao kê qua hòm thư điện tử của khách hàng cũng như gửi tin nhắn SMS đối với khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ nhận gửi tin nhắn tự động từ ngân hàng. Điều này giúp khách hàng chủ động kiểm soát chi tiêu và thanh toán cho ngân hàng kịp thời.

7. Tính an toàn và bảo mật cao

Khi bị mất tiền mặt, khách hàng nhiều khả năng sẽ bị mất luôn. Nhưng với thẻ tín dụng, nếu bị mất cắp thất lạc, chủ thẻ chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ lại và yên tâm vì các thông tin thẻ và tiền trong thẻ của mình vẫn còn nguyên.

Với mỗi chiếc thẻ tín dụng được phát hành, VPBank khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ nhận gửi tin nhắn tự động để kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Ngoài ra thẻ tín dụng quốc tế VPBank là thẻ chip theo chuẩn EMV với tính bảo mật cao, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mà không lo sợ bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ.

MẶT HẠI

1. Tiền phạt và tiền lãi

Khi thanh toán trễ bạn sẽ phải chịu mức phạt là khoảng 0.05% (tối thiểu 50.000VNĐ) trên số tiền trả trễ. Sau đó nếu vẫn còn lì chưa chịu trả, ngân hàng bắt đầu tính tiền lãi trên khoảng tiền bạn chưa thanh toán. Với mức lãi suất trung bình 14%, dính nợ sẽ kéo lê đời bạn qua vùng lầy, vũng bùn, và cuối cùng là địa ngục. Bạn có thể dễ dàng né tránh tiền phạt bằng cách chuyển sang chế độ tự động thanh toán mọi khoản nợ vào cuối tháng. Ngân hàng sẽ lấy tiền từ tài khoản của bạn đắp qua thẻ tín dụng. Hãy bảo đảm rằng mình có sẵn tiền trong ngân hàng.

2. Phí thường niên

Trả một phí thường niên để sử dụng thẻ tín dụng. Phí này khoảng 200.000 - 500.000. Thông thường, với những điều kiện nhất định bạn sẽ được miễn phí thường niên. Nếu bạn phải sử dụng thẻ tín dụng có phí thường niên, hãy bảo đảm loại thẻ này mang lại những ưu đãi đặc biệt với giá trị cao hơn cái phí bạn phải trả (khuyến mãi đặc biệt).

 

 

3. Tiêu dùng quá độ

Khi thanh toán trở nên tiện lợi người ta có xu hướng mua sắm nhiều hơn. Chỉ một cái click chuột, bạn có thể mua ngay món hàng. Hãy nhìn từ khía cạnh khác. Chỉ một cái click chuột, bạn đã ném 200.000đ qua cửa sổ và chắp cánh cho nó bay vào túi người bán. Nếu không cẩn thận có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng “cháy thẻ” và không kiểm soát được tài chính của bản thân.

4. Nợ Nần

Tất cả những điểm kết nối trên sẽ dìu dắt bạn đến phần cuối của vở bi kịch: Nợ Nần. Thường trong phần cuối của bi kịch thì nhân vật chính sẽ chết queo, tật nguyền hay vĩnh viễn sống phần đời còn lại trong nỗi đau dai dẳng tột cùng. Bạn cũng sẽ sống cuộc đời trong đau khổ nếu phải mang nợ. Nợ từ credit card là khoảng nợ lớn lao và khủng khiếp. Nó gông cùm xiềng xích sự tự do và hạnh phúc của bạn lại. Là người trẻ với nhiều hoài bão, hãy tránh mắc nợ.

Tuy nhiên, những yếu tố “chết người” trên sẽ không xảy ra nếu bạn là một người chủ sở hữu đầy trách nhiệm. Điều này yêu cầu bạn phải điều chỉnh hành vi và thói quen tiêu dùng của mình một cách thông minh.

Để được tư vấn 1 cách chính xác và chân thực nhất hãy liên hệ về Hotline: 08. 68 410 068 nhé!

Tôi sử dụng thẻ để
Mỗi tháng, tôi chi tiêu trên thẻ tín dụng
Thu nhập hàng tháng
Tôi sống ở
Thu nhập hàng tháng của tôi là
Tôi có nhu cầu vay
Trong thời gian
Tháng
Tôi sống ở
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm %
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm
Đối tác liên kết