FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

CÔNG TY TM DV TƯ VẤN FIC

Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan nhất

 

Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan nhất

Ngày nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người tin dùng. Tuy nhiên, chiếc thẻ tín dụng cũng là một con dao 2 lưỡi, có thể do chưa hiểu đúng hoặc cố tình sử dụng sai mục đích mà dẫn đến những tình huống không tốt. Hôm nay, FIC sẽ mách bạn những cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan nhất, tránh “mang họa vào thân”.

 

Không quá lạm dụng thẻ tín dụng cho việc mua hàng

Có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng như là “nguồn tài trợ” cho việc mua hàng, tức là bạn dùng tiền Ngân hàng để mua hàng mà trong tài khoản không có tiền. Dừng ngay việc làm này nếu bạn không muốn phiền phức.

Đừng bao giờ mua bất cứ thứ gì với thẻ tín dụng nếu bạn không có tiền trong tay và trong tài khoản ngân hàng. Hãy sử dụng chúng như là 1 công cụ tài chính thuận tiện cho việc mua hàng mà không phải mang theo nhiều tiền mặt. Việc mang nhiều tiền mặt trong người có thể dẫn đến những rủi ro như: cướp giật, làm rớt... Bạn hãy nhớ rằng, thẻ tín dụng không phải là nguồn tài trợ mà nó là sự thay thế thuận lợi cho tiền mặt trong túi bạn thôi nhé.

 

 

Phải đảm bảo số tiền nợ thẻ tín dụng cuối tháng bằng 0

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải thanh toán hết toàn bộ số dư thẻ trước hạn chót thanh toán hàng tháng. Điều này không phải là vấn đề nếu tiền mặt của bạn đã được hoạch định cụ thể cho việc mua hàng và đảm bảo trong tài khoản Ngân hàng.

Hãy nên thanh toán đầy đủ số dư mỗi tháng kể từ khi bạn có thẻ tín dụng trong tay và tất nhiên là bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền phí lãi cho ngân hàng. Thật là tuyệt vời phải không các bạn!

 

Đừng bao giờ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Ngân hàng khuyến khích người dùng sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm nhưng việc rút tiền mặt lại được xem là lạm dụng nguồn vốn của Ngân hàng. Do đó, khi bạn thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại trụ ATM sẽ bị Ngân hàng tính lãi và phí ngay thời điểm bạn rút tiền. Nhưng quan trọng là việc này sẽ hình thành thói quen rút tiền khi mà trong tài khoản Ngân hàng của bạn không còn tiền. Thói quen này rất đáng sợ!

Tôi sử dụng thẻ để
Mỗi tháng, tôi chi tiêu trên thẻ tín dụng
Thu nhập hàng tháng
Tôi sống ở
Thu nhập hàng tháng của tôi là
Tôi có nhu cầu vay
Trong thời gian
Tháng
Tôi sống ở
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm %
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm
Đối tác liên kết