FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

CÔNG TY TM DV TƯ VẤN FIC

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là gì?

 

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là hình thức các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước cho cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín cá nhân mà cấp cho khách hàng một khoản vay cụ thể phục vụ cho mục đích chi trả cho khoản tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống như nhà ở, phương tiện đi lại, tiện nghi sinh hoạt, học tập, du lịch, y tế…

 

 

Các tổ chức tín dụng cho vay tín chấp không quá khắt khe trong việc cho khách hàng vay tín chấp tiêu dùng. Khách hàng chỉ cần chứng mình được mình ở từ 21 – 60 tuổi (có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của các ngân hàng). Bên cạnh đó, bạn còn phải chứng minh được thu nhập và nơi ở hợp pháp của bạn để ngân hàng tin tưởng cho vay tín chấp. Thời hạn vay thông thường từ 6 – 48 tháng và mức tiền vay tối thiểu là từ 10.000.000 cho đến cả tỷ đồng (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng).

 

Vay tín chấp cá nhân có những đặc điểm sau:

 • Khách hàng vay là cá nhân và các hộ gia đình.
 • Mục đích vay nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình không phải xuất phát từ mục đích kinh doanh. Do đó phù thuộc vào nhu cầu, tình trạng của từng khách hàng, hộ gia đình.
 • Về lãi suất, do quy mô các khoản vay thường nhỏ (trừ những khoản vay để mua bất động sản), dẫn đến chi phí để cho vay cao, do vậy, lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thường cao hơn lãi suất cho vay thương mại.
 • Nguồn trả nợ của KH được trích từ thu nhập, không nhất thiết phải là từ kết quả của việc sử dụng những khoản vay đó. Theo đó, những KH có việc làm, mức thu nhập ổn định và có trình độ học vấn là những tiêu chí quan trọng để quyết định cho vay.

Theo mục đích thì có thể chia vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thành 2 loại:

 • Vay tín chấp cư trú: là các khoản cho vay nhằm phục vụ các nhu cầu về xây dựng, mua sắm hoặc cải tạo nhà ở của cá nhân, hộ gia đình.
 • Vay tín chấp phi cư trú là các khoản cho vay với mục đích phục vụ nhu cầu cải thiện đời sống như mua sắm phương tiện, đồ dùng, giải trí, du lịch, học tập...

 

Theo nguồn gốc khoản nợ thì khoản vay tín chấp cá nhân chia thành 2 loại:

 • Trực tiếp: Các khách hàng trực tiếp đến ngân hàng để vay vốn. Vay tín chấp ở ngân hàng đòi hỏi cao hơn như yêu cầu chứng minh được khả năng trả nợ, với các khoản vay lớn thì phải thế chấp tài khoản. Các ngân hàng thường cho vay các khoản vay lớn như thế chấp, mua ô tô,…
 • Gián tiếp: Các khách hàng sẽ thông qua các doanh nghiệp để vay vốn ngân hàng. Thủ tục vay vốn qua công ty tài chính đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu là có thể được xem xét cho vay. Sản phẩm vay tín chấp của các công ty tài chính đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng đối với các vật dụng dùng cho cá nhân và hộ gia đình, từ chiếc điện thoại, ấm điện, tủ lạnh... đến những sản phẩm lớn như ô tô, xe máy.

 

Nếu như khách hàng không đi làm hưởng lương thì vẫn có thể vay tín chấp tiêu dùng cá nhân khi đáp ứng một trong những điều kiện sau:

 • Khách hàng có mua “Bảo hiểm nhân thọ” trên 1 năm.
 • Khách hàng có xe chính chủ đã được mua từ 4 tháng – 30 tháng.
 • Khánh hàng đứng tên hóa đơn tiền điện hằng tháng trên 300.000 VNĐ.

 

Theo Thị trường tài chính

Tôi sử dụng thẻ để
Mỗi tháng, tôi chi tiêu trên thẻ tín dụng
Thu nhập hàng tháng
Tôi sống ở
Thu nhập hàng tháng của tôi là
Tôi có nhu cầu vay
Trong thời gian
Tháng
Tôi sống ở
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm %
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm
Đối tác liên kết