FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

CÔNG TY TM DV TƯ VẤN FIC

PHẢI LÀM SAO ĐỂ VAY TIÊU DÙNG KHI BẠN LÀ LAO ĐỘNG TỰ DO?

 

PHẢI LÀM SAO ĐỂ VAY TIÊU DÙNG KHI BẠN LÀ LAO ĐỘNG TỰ DO?

Liệu tôi có thể vay tiền khi không có việc làm? Tôi có thể vay tín chấp không chứng minh thu nhập khi chỉ là lao động tự do? Hiện nay tôi chỉ là học việc vẫn chưa có hợp đồng lao động vậy tôi có thể vay tiêu dùng không? Đây là những câu hỏi đem đến nhiều sự băn khoăn cho những khách hàng làm tự do hay không có việc làm cố định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tại sao lao động tự do lại khó vay tín chấp?

Những người lao động tự do, kinh doanh tự do là những người không thuộc bất kỳ một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào mà vẫn đang có nguồn thu nhập, thậm chí có người có thu nhập rất cao. Hiện nay, các khách hàng kinh doanh tự do đang chiếm số lượng khá cao ở nước ta.

 

Tuy nhiên, ngân hàng đánh giá rằng những khách hàng này có nguồn thu nhập không ổn định có thể thay đổi theo thời gian, cũng như thiếu cơ sở để chứng minh tài sản của mình. Bởi vì họ là những người kinh doanh tự do nên có thể không có bản sao kê qua ngân hàng hay không đứng tên sở hữu một công ty nào. Hơn nữa, các ngân hàng đánh giá rằng cho vay tín chấp không chứng minh thu nhập với những đối tượng khách hàng là người lao động, kinh doanh tự do thường có rủi ro cao, nếu thu nhập không ổn định thì sẽ rất dễ mắc vào nợ xấu, tạo một lịch sử tài chính không tốt cho cả khách hàng lẫn ngân hàng cho vay.

 

 

Làm cách nào để lao động tự do có thể vay tín chấp?

Hiện nay, các ngân hàng đã có những hình thức mới để người lao động tự do có thể vay tín chấp. Ví dụ: vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp theo giấy tờ xe,…    

  • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: ngân hàng chỉ căn cứ vào hóa đơn tiền điện của gia đình bạn trong thời gian ít nhất là 3 tháng gần với thời điểm vay với hóa đơn mỗi tháng ít nhất từ 300.000đ trở lên. Thời hạn vay có thể lên tới 36 tháng với hạn mức tối đa lên tới 50 triệu đồng.

 

 

  • Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: hình thức vay này chỉ yêu cầu khách hàng đang sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ít nhất từ 1 năm trở lên ở bất cứ một công ty bảo hiểm nào. Thời gian vay có thể lên đến 36 tháng, số tiền vay tối đa gấp 100 lần phí đóng bảo hiểm hàng tháng, thời gian giải ngân chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày sau khi hoàn tất thủ tục.
  • Vay tín chấp theo giấy tờ xe: hình thức vay tín chấp mà khách hàng chỉ cần đang sở hữu một chiếc xe máy, ô tô với giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và có giấy tờ xe chính chủ mang tên người đi vay. Khách hàng không cần thế chấp xe, số tiền vay tối đa lên tới 68% giá trị xe, thời gian vay có thể từ 6 tháng đến 36 tháng theo nhu cầu vay của khách hàng.

 

Theo Thị trường tài chính

Tôi sử dụng thẻ để
Mỗi tháng, tôi chi tiêu trên thẻ tín dụng
Thu nhập hàng tháng
Tôi sống ở
Thu nhập hàng tháng của tôi là
Tôi có nhu cầu vay
Trong thời gian
Tháng
Tôi sống ở
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm %
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm
Đối tác liên kết