FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

FIC - Công ty cung cấp các giải pháp tài chính FIC

CÔNG TY TM DV TƯ VẤN FIC

Vay mua ô tô thế chấp bằng tài sản gì?

 

Vay mua ô tô thế chấp bằng tài sản gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô đang rất phổ biến, còn tuyệt vời bằng việc sở hữu 1 chiếc xe oto để đi lại, không ngại mưa nắng, thuận tiện đưa rước con cái, hay các buổi cuối tuần chở cả nhà đi ăn uống, du lịch... vừa tiện lợi, vừa an toàn. Thế nhưng so về giá thành thì ô tô lại có giá trị cao hơn rất nhiều xe máy, bạn sẽ phải tích lũy một thời gian dài để có thể đủ tiền mua cho riêng mình một chiếc ô tô. Bù lại, việc mua ô tô nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một công việc với mức thu nhập ổn định, bạn đã tích lũy được cho mình một số vốn, bạn có thể lên kế hoạch tài chính cho mình để vay tiền ngân hàng mua cho mình một chiếc ô tô riêng.

 

 

Vay mua ô tô là như thế nào? Thủ tục vay mua xe oto khá đơn giản, bạn chỉ cần có một nguồn thu nhập ổn định ngân hàng sẽ tiến hành cho bạn vay, bạn không phải lo lắng, liệu rằng tôi không có tài sản để thế chấp ngân hàng thì có vay được không? Bởi vì ngân hàng hiện nay sẽ nhận chính chiếc xe bạn mua làm tài sản thế chấp.

Bạn sẽ tự hỏi rằng tôi đã mua được xe đâu mà đem vào thế chấp ngân hàng? Về việc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bạn chỉ cần cung cấp cho ngân hàng hợp đồng đặt cọc mua ô tô và các giấy tờ chứng minh về nguồn thu nhập của bạn. Sau khi nhận được các giấy tờ trên và xem xét nếu ngân hàng đồng ý cho bạn vay vốn, ngân hàng sẽ tiến hành thông báo đến cửa hàng bạn mua ô tô thể hiện ngân hàng đồng ý cho bạn vay với một mức tiền cụ thể để thanh toán việc mua ô tô của bạn. Dựa trên cơ sở thông báo đó của ngân hàng, đại lý bán ô tô cho bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký kiểm định, làm giấy tờ cà vẹt ô tô cho bạn. Sau khi có cà vẹt ô tô, đại lý ô tô sẽ giao cho ngân hàng giữ bản chính cà vẹt đó để tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng thế chấp chiếc ô tô đó giữa bạn và ngân hàng. Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bên đại lý bán xe, và bên đại lý sẽ giao xe cho bạn.

Sau khi ngân hàng nhận thế chấp chiếc xe của bạn, Ngân hàng gửi thông báo đến phòng Cảnh sát giao thông về việc bạn đang thê chấp ô tô tại ngân hàng, định kỳ 03 tháng 1 lần ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 bản cà vẹt xe photo với nội dung bản chính đang lưu giữ tại Ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể dùng cà vẹt photo này để lưu thông trên đường và cà vẹt photo này chỉ có giá trị trong 03 tháng. Sau 03 tháng bạn phải yêu cầu ngân hàng cấp cho bản photo mới.

 

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay mua ô tô đó là bảo hiểm vật chất xe, thông thường Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho chiếc ô tô đó với giá trị bằng giá trị ô tô và người thụ hưởng bảo hiểm là Ngân hàng. Người thụ hượng là ngân hàng là để phòng tránh các trường hợp xảy ra như cháy nổ, mất cắp... thì đó chính là nguồn để bạn thanh toán nợ cho ngân hàng, tuy nhiên ngân hàng vẫn hỗ trợ bạn về bảo hiểm xe khi có các vấn đề xảy ra như va quẹt cần tu sửa xe.

Vậy là xong thủ tục vay vốn ngân hàng để mua ô tô và bạn đã sỡ hữu được cho mình một chiếc ô tô riêng. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền để mua ô tô hãy liên hệ với Hotline: 0868410068 để được tư vấn hỗ trợ xem nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào là tốt nhất.

 

Theo Thị trường tài chính

Tôi sử dụng thẻ để
Mỗi tháng, tôi chi tiêu trên thẻ tín dụng
Thu nhập hàng tháng
Tôi sống ở
Thu nhập hàng tháng của tôi là
Tôi có nhu cầu vay
Trong thời gian
Tháng
Tôi sống ở
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm %
Ước tính số tiền quý khách có thể vay với FIC dựa trên thu nhập và chi tiêu hàng tháng
Thu nhập hàng tháng *0VNĐ
Số tiền cần vay
Thời hạn vay
Lãi suất hàng năm
Đối tác liên kết